JV color JV color JV color
Chủ Nhật, 20 Tháng 4 2014
Chuyên trang thông tin du lịch Lâm Đồng || Đặc sản mứt ôn đới

Đặc sản mứt ôn đới

PDF.InEmail

Đà Lạt - Đặc sản quà lưu niệm

Nhờ nguồn trái cây và hoa vô cùng phong phú nên các loại mứt theo đó cũng rất đa dạng.
Bạn có thể mua các loại mứt đặc sản được bán trong khu chợ Đà Lạt để làm quà biếu. Có rất nhiều loại mứt cho bạn lựa chọn như: mứt hồng (hay còn gọi là hồng khô), được làm từ trái hồng chín phơi khô, mứt mận, mứt đào, mứt dâu tây, mứt dâu tằm, khoai lang dẻo, mứt hoa hồng...
Các loại mứt ở đây màu sắc tươi tắn bắt mắt, độ ngọt vừa phải, thơm và dẻo rất dễ ăn. Mứt của Đà Lạt có quanh năm và mang nét độc đáo riêng không nơi nào có được.


Mứt Hoa Hồng

Làm bằng cánh hoa Atiso Đà Lạt chứ không phải cánh của bông hoa hồng vẫn cắm ngày thường. Loại mứt này vừa lạ miệng , không ngán.




Mứt cà chua bi
Cà chua bi đang là món mứt Đà Lạt được phái đẹp yêu thích hiện nay. Nhấm nháp miếng cà chua giòn sừn sựt, tưởng như mới hái quả cà chua căng mọng trên cành xuống bỏ ngay vào miệng. Mứt cà chua không quá ngọt mà hầu như còn giữ nguyên được vị tươi ngon của quả cà chua vừa chín tới.Từ một hai năm nay, thị trường tết đã xuất hiện món mứt cà chua bi. Song với Đà Lạt thì cà chua là món mứt đặc sản mới.
Màu đỏ tươi của quả cà chua là do một sắc tố có tên lycopene. Đây là sắc tố thuộc nhóm carotenoid có màu đỏ và có khả năng chống oxy hoá rất mạnh. Lycopene sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc oxy hoá nguy hiểm, do đó giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư và sự lão hoá da.



Mứt Khoai Lang Sâm

Không giống như loại mứt khoai lang thường bán ở chợ dịp tết, mứt khoai lang sâm của Đà Lạt dẻo quẹo và thơm lừng. Miếng mứt khoai lang chỉ vừa bằng ngón tay út, bóng mượt vàng ươm màu của khoai. Nhìn thấy miếng mứt là đã muốn bốc thử ngay xem nó thơm dẻo cỡ nào!
Khoai lang sâm thơm dẻo là một trong những món mứt độc đáo của Đà Lạt.
Người Đà Lạt gọi đó là khoai lang sâm, có lẽ bởi trông nó giống củ sâm. Và cũng có lẽ bởi ăn nó bổ như... sâm chăng? Chưa biết khoai lang sâm bổ dưỡng thế nào, song cho vào miệng thấy nó thơm dẻo lạ kỳ, dẻo như món cơm nếp mới nóng hổi vậy.

Thanh Đào - Đào giòn

Một thứ Mứt không thể thiếu của Đà Lạt đó là Mứt Đào Giòn, "Cái giòn", màu xanh mướt của trái đào vẫn còn y nguyên sau khi được chế biến thành mứt.







Mứt Dâu Tây Sấy
Mứt dâu tây sấy khô là một đặc sản mới của người Đà Lạt, tận dụng nguồn dâu tây sẵn có, người ta cắt trái dâu thành hai, ba phần, ướp đường sau đó đem sấy....Món mứt này khi thành phẩm vẫn giữ được màu sắc của trái dâu tươi, rất hấp dẫn và vẫn giữ được tác dụng của nó cho sức khoẻ con người.

Mứt Dâu Bột
Đây là loại Mứt đắt khách nhất Đà Lạt, tuy nó đã có lâu nhưng vẫn đang còn là món mưt được ưa chuộng.
Mứt dâu tằm
Hầu hết các bộ phận của cây dâu tằm đều có vị thuốc quý, kể cả những thứ bám vào cây dâu (như tầm gửi, tổ bọ ngựa, sâu dâu...). Tác dụng chữa bệnh: lá dâu (tang diệp) có tác dụng hạ sốt, chữa cảm mạo, hạ huyết áp, làm sáng mắt, chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, chứng thổ huyết, làm lành vết thương.
Là xứ sở của loại cây quý này, Người Đà Lạt đã làm phong phú nó bằng cách chế biến Dâu tằm thành Mứt, nước cốt rất ngon và bổ dưỡng.

Mứt Mận Đà Lạt

Du khách đến Đà Lạt trong thời gian một vài tháng trước Tết âm lịch rất thích thú khi đi vào hàng hoa quả thấy những rổ mận chín mọng, mặt ngoài da phơn phớt một lớp phấn trắng trông thật hấp dẫn. Mỗi loại mận này lại còn chia ra loại ruột vàng hay ruột hồng tuỳ theo mùa cơm bên trong của quả. Có người cho rằng mận xanh thường ngọt còn mận đỏ thường chát..., điều đó chẳng có gì chính xác vì mận xanh hay mận đỏ đều có loại ngọt có loại chát tuỳ theo giống cây và tuỳ theo thổ nhưỡng của nơi trồng. Mận Đà Lạt thường nổi tiếng là mận Trại Hầm ngon và ngọt. Có người thích ăn mận ngọt thật chín mọng vì nó ngọt hơn, nhưng cũng có người lại thích ăn mận vừa chín tới vì nó dòn hơn và vị thoáng một chút chua hấp dẫn hơn. Thật ra mận đáp ứng sở thích của đủ mọi hạng người: các thiếu nữ thì ăn mận tươi, các thanh niên thì uống rượu mận, còn trẻ em và người già thì lại thích mứt mận! Ăn tươi thì người ta lựa loại mận ngọt. Làm rượu hoặc làm mứt thì người ta dùng mận chát và chua. Như vậy loại mận nào cũng tiêu thụ được .

Nước Cốt Chanh dây & Dâu


Mứt Kiwi
Mứt kiwi với màu xanh ngọt ngào và những hạt đen li ti điểm trong từng khoanh tròn, tạo sự hấp dẫn và ngon mắt cho mọi người.
Đối với những người có bệnh về đường ruột, đại tràng, bao tử thì kiwi là một liều thuốc thiên nhiên kỳ diệu góp sức vào chức năng tiêu hoá của cơ thể, tăng cường chức năng của dạ dày và giúp làm giảm táo bón
.
Ăn kiwi mỗi ngày, bạn sẽ có một sức khoẻ cường tráng, sự trẻ trung và sắc đẹp trường tồn. Ngoài ra, kiwi làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu - phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch. Đồng thời, kiwi mang lại hợp chất tự nhiên để bảo vệ sức khoẻ .

Mứt hồng dẻo

Mứt hồng rất ngon, vừa dai, vừa mềm lại dịu ngọt. Đó không chỉ là món ăn thỏa nỗi nhớ khi trái mùa mà còn dùng là quà biếu rất lịch sự. Ngoài ra, mùa nào thức ấy, hồng trái vụ cũng nhiều nhưng ngon nhất vẫn là hồng chín khi thu sang. Thịt hồng đỏ rực, căng mọng thấm đẫm.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Ngôn ngữ

Dịch Vụ Hỏi Đáp



Dịch Vụ Vé Máy Bay



Hỗ trợ cầu nối DN

Hỗ trợ cầu nối DN

Anh Đào

VNPT School

Online

Hiện có 1 khách Trực tuyến